Commencez. C'est gratuit
ou s'inscrire avec votre adresse courriel
HUBSPOT par Mind Map: HUBSPOT

1. Chức Năng chính

1.1. Marketing Hub

1.1.1. Với HubSpot Sales Hub, bạn sẽ biết ai quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của mình mà không cần hỏi. Bạn có thể xem ai truy cập trang web của bạn trong thời gian thực, tần suất họ truy cập và trang nào họ quan tâm nhất.

1.1.2. Marketing Hub giúp chúng ta thực hiện tất cả những nghiệp vụ inbound marketing.

1.1.2.1. Từ đó tăng lượng truy cập, chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng và đặc biệt là theo dõi toàn bộ kênh trên một nơi (CRM system).

1.1.3. Các tính năng chính của Marketing Hub:

1.1.3.1. Phần mềm viết Blog (Bloging)

1.1.3.2. Landing Page

1.1.3.3. Email marketing

1.1.3.4. Tiếp thị tự động (Marketing Automation)

1.1.3.5. Theo dõi email (Email Tracking)

1.1.3.6. Quản trị data (Lead Management)

1.1.3.7. Phân tích dữ liệu (Analytics)

1.1.3.8. CMS

1.1.3.9. Truyền thông xã hội (Social Media)

1.1.3.10. Kêu gọi hành động (Call-To-Action)

1.1.3.11. Quảng cáo Online (ADS)

1.1.3.12. Tích hợp Salesforce (Salesforce Integration),…

1.1.4. Để giữ cho các khách hàng tiềm năng này không rời bỏ, chúng ta tạo một chuỗi các email và lời nhắc được cá nhân hóa, đặt lịch gửi và sau đó mỗi lần theo dõi sẽ tự động vào hộp thư đến của họ.

1.1.4.1. SEO

1.2. Sales Hub

1.2.1. Tính năng chính của Sales Hub:

1.2.1.1. Giao diện email (Email Templates)

1.2.1.2. Email theo trình tự (Email Sequences)

1.2.1.3. Hội thảo online (Meetings)

1.2.1.4. Live chat

1.2.1.5. Sale tự động (Sales Automation)

1.2.1.6. Dự đoán cơ hội (Predictive Lead Scoring),…

1.3. Service Hub

1.3.1. Tính năng chính của Service Hub:

1.3.1.1. Trao đổi/đối thoại trực tiếp (Conversations)

1.3.1.2. Vé hỗ trợ (Tickets)

1.3.1.3. Phản hồi (Feedback)

1.3.1.4. Tự động hóa và định tuyến (Automation & Routing)

1.3.1.5. Kiến thức (Knowledge Base)

1.4. Các doanh nghiệp thành công nhất ngày nay đã phát hiện ra rằng khách hàng hạnh phúc là bí quyết để tăng trưởng. Họ mua nhiều hơn, ở lại lâu hơn, giới thiệu bạn bè của họ.

1.4.1. Kế hoạch email (Email Scheduling)

1.4.2. Đã đến lúc chúng ta ngừng xem dịch vụ khách hàng sau bán hàng như một khoản chi phí bắt buộc và bắt đầu coi nó như một cơ hội. Để biến điều này thành hiện thực, bạn cần có cách tiếp cận chủ động để giúp đỡ khách hàng của mình – và bạn cần phần mềm giúp việc này trở nên dễ dàng, đó chính là Service Hub.

1.5. Đương nhiên thời gian của bạn rất có giá trị nhưng thời gian của khách hàng lại càng giá trị hơn. Và nếu khách hàng của bạn gặp phải sự cố cần giải quyết, họ sẽ cảm thấy không hài lòng nếu vấn đề đó không được xử lý nhanh chóng. Với CRM, ngay khi khách hàng liên hệ với công ty của bạn, quản lý có thể truy cập tất cả các hoạt động đã có của khách hàng liên quan đến sở thích, các giao dịch mua hàng trước đây và bất kỳ điều gì khác có thể hỗ trợ họ trong việc tìm giải pháp. Với CRM, hỗ trợ khách hàng và giải quyết các vấn đề của khách hàng sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

1.6. Cốt lỏi của phần mềm CRM Hubspot là Sale pipeline

1.6.1. Sale pipeline là gì? (Tạm gọi pipeline là một ngách trong ngành hàng )

1.6.1.1. Sale Pipeline là một chuỗi các hành động cụ thể mà một đại diện bán hàng cần phải thực hiện. Để chuyển một đối tượng từ dạng tiềm năng trở thành khách hàng. Khi mỗi giai đoạn được hoàn thành, đối tượng tiềm năng được chuyển sang giai đoạn tiếp theo.

1.6.1.2. Sale Pipeline còn được gọi là đường ống bán hàng, được tích hợp trong phần mềm CRM của Hubspot giúp bạn. Pipeline giúp đội ngũ bán hàng của bạn có cái nhìn trực quan về các cơ hội và quá trình chuyển đổi của khách hàng.

1.6.2. Sale Pipeline CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

1.6.2.1. Bạn có thể so sánh với kênh bán hàng hay phễu marketing chuyển đổi. Cách định nghĩa này như một phép ẩn dụ ý nói rằng:. Nếu bạn sử dụng kênh bán hàng hay phễu chuyển đổi thì lượng khách hàng cuối cùng sẽ giảm dần so với lượng khách hàng tiềm năng ban đầu. Sale Pipeline sẽ giúp bạn định vị và tối ưu hóa chuyển đổi.

1.6.2.2. Sale Pipeline cũng được hiểu như một quy trình bán hàng. Tùy thuộc vào mỗi doanh nghiệp với các quy mô khác nhau, thì quy trình này dài hay ngắn. Các khâu/giai đoạn bán hàng nhiều hay ít. Có thể mô tả quy trình cơ bản như sau:

1.6.2.2.1. 1. Kết nối ban đầu: Người mua tương tác với công ty của bạn, cho dù họ mở email từ nhân viên bán hàng, tham dự hội thảo trên web hoặc tải xuống nội dung.

1.6.2.2.2. 2. Cuộc hẹn: Khách hàng đồng ý một cuộc hẹn để tìm hiểu thêm về cách bạn có thể giúp họ.

1.6.2.2.3. 3. Cuộc hẹn hoàn thành: Họ đã tham gia và cuộc hẹn thành công, bạn đã xác nhận các bước tiếp theo.

1.6.2.2.4. 4. Giải pháp đề xuất: Người mua quan tâm đến việc sử dụng sản phẩm của bạn để giải quyết vấn đề nhu cầu của họ.

1.6.2.2.5. 5. Gửi báo giá/hợp đồng: Người mua xem xét báo giá hoặc hợp đồng của bạn.

1.6.3. Thiết lập và vận hành Sale Pipeline

1.6.3.1. 3 Giai Đoạn

1.6.3.1.1. Nhận thức: Người mua nhận ra rằng họ có những vấn đề (pains) hoặc cơ hội (gains).

1.6.3.1.2. Cân nhắc: Người mua xác định được nhu cầu của họ và khả năng đáp ứng, phù hợp từ giá trị sản phẩm, dịch vụ của bạn.

1.6.3.1.3. Quyết định: Người mua đã có thể quyết định để sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn.

1.7. 1. CRM giúp cải thiện việc tổ chức thông tin

2. 6 lợi ích của CRM khi áp dụng trong doanh nghiệp

2.1. Bot đàm thoại (Conversational Bots),…

2.2. 2. Nâng cao khả năng truyền đạt thông tin

2.2.1. Như đã đề cập ở trên, CRM giúp mọi nhân viên có quyền truy cập vào cùng một dữ liệu khách hàng. Ngay cả khi khách hàng của bạn chỉ liên lạc thông qua một liên hệ chính duy nhất nhưng tại một thời điểm nào đó, liên hệ đó có thể không sẵn sàng để tiếp tục chăm sóc khách hàng. Điều đó có nghĩa là khách hàng có thể bắt buộc phải làm việc với người mới - người thay thế cho người cũ. Khi điều đó xảy ra, nhiều khách hàng sẽ cảm thấy không vui khi phải bắt đầu làm việc với người mới vì nhân viên thay thế không hiểu rõ được sở thích và vấn đề mà họ đang gặp phải. CRM sẽ loại bỏ mối lo ngại này bằng cách cung cấp thông tin khách hàng chi tiết cho bất kỳ ai đang cần đến. Vì vậy, nó đã giải quyết được vấn đề của việc ai hiện đang hỗ trợ khách hàng, bởi vì cả hai bên sẽ làm việc từ cùng một luồng thông tin. CRM hoạt động dựa trên điện toán đám mây và có thể được truy cập từ bất kỳ nguồn nào khi có internet.

2.3. 6. CRM giúp cải thiện dữ liệu phân tích và báo cáo

2.3.1. Với phần mềm CRM, việc thất bại do các tính toán sai là điều khó xảy ra. Các hệ thống CRM lưu trữ thông tin ở một nơi giúp cải thiện việc phân tích và tổng hợp tất cả dữ liệu với nhau. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng tích hợp các công cụ hoặc plugin khác nhau vào CRM để tạo các báo cáo tự động. Cá nhân hóa chế độ xem dashboard để nhanh chóng xác định vị trí thông tin cần thiết như thông tin bán hàng, mục tiêu sale và báo cáo hiệu suất để đạt được các cơ hội chưa được khai thác. Với dữ liệu báo cáo tốt hơn, bạn có thể đưa ra các quyết định một cách hiệu quả để có được niềm tin của khách hàng và lợi nhuận dài hạn. Chìa khóa để mang đến cho khách hàng những gì họ muốn nằm ở việc bạn phải thật sự hiểu họ và những lợi ích của CRM mang lại cho doanh nghiệp sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. CRM giúp bạn và khách hàng dễ dàng giao tiếp, dịch vụ khách hàng được cải thiện và dữ liệu được tổ chức tốt hơn.

2.4. 3. CRM giúp cải thiện dịch vụ khách hàng

2.5. 4. CRM giúp tự động hóa công việc hàng ngày

2.5.1. Trong quá trình từ khi khách hàng biết đến doanh nghiệp cho đến khi chốt được deal đòi hỏi đội Sales phải thực hiện rất nhiều công việc nhỏ lẻ: những mẫu đơn cần được điền, báo cáo cần được gửi, các vấn đề về pháp lý cần được giải quyết - những công việc phụ trợ này quan trọng nhưng tốn thời gian trong quy trình bán hàng. Các hệ thống CRM tốt nhất được thiết kế để loại bỏ gánh nặng của những nhiệm vụ này khỏi vai nhân viên nhờ vào các tính năng tự động hóa (Automation). Điều này cho phép các nhân viên bán hàng của bạn sẽ có thể tập trung nhiều nỗ lực hơn vào việc chốt khách hàng tiềm năng và giải quyết các vấn đề của khách hàng thay vì mất thời gian xử lý các công việc chi tiết khác.

2.6. 5. CRM mang lại hiệu quả cao hơn cho nhiều nhóm

2.6.1. Thông tin liên lạc tự động lưu trữ cho phép bạn xem email, lịch và chi tiết các cuộc gọi điện với khách hàng chỉ trên một nền tảng. Đội ngũ sale, marketing và chăm sóc khách hàng có thể chia sẻ thông tin có giá trị về khách hàng để cùng nhau chuyển đổi họ đi sâu xuống phễu bán hàng. Với sự dễ dàng này, các nhóm có thể làm việc liền mạch với nhau để cải thiện việc bán hàng và đạt được hiệu quả trong công việc.